Thiếu hụt các dưỡng chất sau khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng cao.

 Ung thư là một trong những căn bệnh nguy hiểm hàng đầu và còn là nỗi sợ của loài người vì hiện nay phương pháp cứu chữa vẫn còn mơ hồ và chưa có thông tin chính xác. Đây có thể được xem là căn bệnh khó chữa trị và có số bệnh nhận tử vong cao nhất tính đến thời điểm hiện tại. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này, tuy nhiên các nhà khoa học đã chứng minh rằng một trong những lí do chính khiến các tế bào ung thư xâm chiếm cơ thể và phát triển phụ thuộc vào chế độ ăn uống của chúng ta. Để tìm hiểu xem chúng ta có mắc phải các lỗi nguy hiểm trong ăn uống không thì cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market tìm hiểu nào!

nguyên nhân gây ra bệnh ung thư

Việc thiếu hụt chất dinh dưỡng là một trong những lỗi ăn uống nghiêm trọng và là nguyên nhân gây ra các căn bệnh tiềm ẩn, đặc biệt là ung thư. Thực phẩm chứa đựng nguồn dưỡng chất dồi dào không chỉ góp phần nâng cao sức khỏe mà còn giúp cơ thể chống chọi với bệnh tật. Trong đó, một số chất dinh dưỡng có công dụng ngăn ngừa cũng như kiềm hãm sự phát triển của tế bào ung thư một cách hiểu quả. Do đó, nếu thiếu hụt một trong những chất dưới đây sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh ung thư tăng cao.

 1/ Cơ thể thiếu hụt Beta carotene.

Như các bạn đã biết, đây là loại dưỡng chất đặc biệt tốt cho mắt và mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên, nếu thiếu hụt beta carotene đồng nghĩa với việc sức khỏe suy giảm rõ rệt theo thời gian. Một trong những tai hại đầu tiên mà cơ thể phải hứng chịu đó chính là cơ thể dễ dàng nhiễm khuẩn, thường xuyên đối mặt với bệnh truyền nhiễm hoặc bệnh cảm vặt và nguy cơ mù lòa ở trẻ tăng cao. Nếu kéo dài thói quen này và không bổ sung beta carotene kịp thời sẽ khiến phổi bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Lâu dần, chức năng hoạt động của phổi suy yếu và ung thư phổi là căn bệnh mà chúng ta phải đối mặt nếu thiếu hụt dưỡng chất này. Để ngăn ngừa tình trạng này xảy ra, Good Market khuyến khích cả nhà nên nạp thêm các thực phẩm giàu beta carotene như cà rốt, đu đủ,.. và nên bổ sung từ 700μg đến 750μg hàm lượng beta là vừa đủ cả nhà nhé!

cà rốt ngừa ung thư phổi

 2/ Cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng Protein.

 Protein là một trong bốn nhóm chất quan trọng tuyệt đối không thể thiếu trong khẩu phần ăn. Đây là chất hỗ trợ sức khỏe phát triển tối đa, chính vì vậy cơ thể phải chịu đựng nhiều nguy hiểm nếu thiếu hụt dưỡng chất này. Nếu chúng ta không bổ sung đủ hàm lượng protein yêu cầu cũng như thường xuyên nhịn ăn và bỏ qua các thực phẩm chứa protein với mục đích tăng cân sẽ khiến cơ thể cận kề hơn với căn bệnh mang tên ung thư dạ dày. Những ai từng mắc bệnh liên quan đến dạ dày cần bổ sung protein đầy đủ, nếu không sẽ khiến bệnh tái phát và nghiêm trong hơn ban đầu. Một số thực phẩm giàu protein mà bạn có thể tham khảo: thịt bò Mỹ, thịt gà, cá hồi, thịt bò Úc,..

thịt bò ngừa ung thư dạ dày

3/ Cơ thể thiếu hụt dưỡng chất Vitamin D.

Vitamin D có dồi dào trong các loại thực phẩm như nấm, cá hồi Nauycá tuyết, thịt bò Mỹ, sữa đậu nành,... mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đối với mắt, hệ miễn dịch và phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư vú. Theo kết quả được công bố của những nhà khoa học hàng đầu hiện nay cho thấy rằng những bệnh nhận mắc bệnh ung thư vú có hàm lượng vitamin D thấp hơn so với những người có cơ chế bình thường. Do đó, để ngăn chặn căn bệnh này phát triển, chúng ta nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin D hoặc các bạn có thể tắm nắng để cơ thể có khả nặng tự tổng hợp dưỡng chất này. Thời gian lí tưởng để tắm nắng từ 6 giờ sáng đến 7 giờ rưỡi nhé!

thực phẩm ngừa ung thư

4/ Cơ thể thiếu hụt chất xơ.

Chất xơ có trong các loại rau củ đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, nó giúp thức ăn được vận chuyển đến các cơ quan trên cơ thể, điều này đồng nghĩa với việc thức ăn sẽ được tiêu hóa nhanh hơn bình thường. Việc này giúp hệ tiêu hóa hoạt động trơn tru hơn và ít gặp phải các vấn đề nguy hiểm. Từ đó ngăn chặn các chất độc phát tán từ thức ăn tới ruột kết, chính vì vậy mà cơ thể chúng ta có thể bảo vệ khỏi căn bệnh quái ác có tên “ung thư ruột kết.”

rau xanh ngừa bệnh ung thư hiệu quả

Không chỉ tốt cho ruột kết, các nhà chuyên gia sức khỏe đã chứng minh rằng chất xơ có trong rau củ còn ngăn chặn sự hình thành của tế bào ung thư khác như: ung thư vú, ung thư tử cung và buồng trứng,.. Ngoài ra, chất xơ còn góp phần xây dựng trái tim khỏe mạnh cũng như các lợi ích sức khỏe khác.

Đây chính là bốn nhóm chất đặc biệt quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư, do đó hãy bổ sung đầy đủ và đều đặn những chất dinh dưỡng trên để đạt được sức khỏe tốt nhất. Ngoài ra, chúng ta nên hạn chế những món ăn chứa lượng dầu mỡ cao, thực phẩm không rõ nguồn gốc,.. cả nhà nhé!

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!