Nguy cơ tử vong khi tiêu thụ thực phẩm cay quá mức cho phép

Thực phẩm có vị cay nồng luôn nằm trong danh sách những món ăn thu hút bậc nhất hiện nay và hơn 70% dân số Việt Nam có khẩu vị thích ăn cay. Tuy thực phẩm cay chứa đựng nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe, nhưng nếu sử dụng quá mức cho phép sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta. Nếu như bạn là một người đặc biệt yêu thích gia vị cay và ăn cay thường xuyên thì hãy nên cân nhắc, vì gia vị cay sẽ mang lại một số rủi ro đến các cơ quan trong cơ thể. Để biết những tác hại nguy hiểm khi ăn quá nhiều thực phẩm cay nồng thì cả nhà cùng với cửa hàng thịt bò sạch Good Market tìm hiểu bài viết dưới đây nhé

!

Ớt hay những thực phẩm chứa ớt mang nhiều lợi ích cho sức khỏe chẳng hạn như: giảm cân, giảm căng thẳng, phòng ngừa bệnh ung thư, giảm huyết áp và hỗ trợ trí não,.. Tuy nhiên, bất kì loại thực phẩm nào cũng có mặt tốt và mặt xấu, nếu như bạn ăn cay mất kiểm soát, ớt sẽ trở thành nguyên nhân khiến các bộ phận trong cơ thể bị tổn thương, điều này không chỉ khiến bạn đau về thể xác mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.

Sau đây là những tác hại nếu ăn ớt hay những thực phẩm cay quá liều:

  1. Viêm loét dạ dày.

Nhắc đến ớt, điều đầu tiên mà chúng ta liên tưởng đến chính là dạ dày, theo thống kê trung bình 10 người có 4 người nhập việc vì đau dạ dày do ăn quá nhiều thực phẩm cay.

Chất capsaisin có trong ớt kích thích hợp chất gây đau trong cơ thể, đặc biệt dạ dày của chúng ta cực kì nhạy cảm, khi tiếp xúc với chất này sẽ gây nên những cơn đau quặn, đồng thời các tế bào cũng bị phá hủy nếu như bạn vẫn tiếp tục ăn cay quá mức.

  • Da dễ bị kích ứng và nổi mụn.

Ớt chứa vitamin A và C giúp sản sinh collagen làm chậm quá trình lão hóa da. Tuy nhiên nếu bổ sung quá số lượng cho phép sẽ gây tác dụng phụ đó chính là nổi mụn mủ, mụn viêm. Đây là loại mụn khó điều trị và để lại thâm lâu dài, nếu không muốn tình trạng này xảy ra, chúng ta nên cân nhắc trước khi sử dụng ớt, tiêu, gừng,.. trong món ăn của mình nhé!

  • Sảy thai.

Đối với các chị em đang mang thai, thực phẩm trong khẩu phần ăn đặc biệt quan trọng. Và ớt là một trong những thực phẩm không nên bổ sung trong chế độ ăn của mẹ bầu vì chất gây tê có trong thực phẩm cay gây tê liệt thần kinh ở trẻ em, và mẹ bầu dễ bị táo bón. Nếu bị bón thường xuyên sẽ dẫn đến sảy thai, do đó các mẹ bầu không nên ăn cay trong thời điểm này.

  • Khó ngủ.

Ăn cay khiến nhiệt độ cơ thể gia tăng nhanh chóng, điều này gây ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng ta. Những ngày mất ngủ sẽ diễn ra liên tiếp vì nếu nhiệt độ cơ thể tăng sẽ khiến chúng ta khó chịu và không thể ngủ được. Khi mất ngủ nhiều bạn sẽ mệt mỏi, uể oải và không tập trung trong công việc, từ đó dẫn đến lịch trình trễ nãi, cuộc sống bị cản trở.

  • Dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Tưởng chừng là một loại gia vị đơn thuần trong cuộc sống, góp phần giúp món ăn tăng thêm sự hấp dẫn và ngon miệng. Thế nhưng chất capsaisin thực tế rất nguy hiểm, nếu như sử dụng với nồng độ lớn quá mức cảnh báo nó khiến cơ thể co giật, đau tim và dẫn đến tử vong nhanh chóng.

Đây chính là 5 rủi ro từ việc ăn cay không kiểm soát, bài viết này không chỉ chia sẻ đến mọi người những thông tin hữu ích mà còn là một hồi chuông thức tỉnh những ai đã ăn cay quá nhiều trong thời gian qua. Nếu như bạn là người có sở thích ăn cay, chúng ta chỉ nên bổ sung 5g trong một ngày và chỉ nên ăn ba lần một tuần để đảm bảo sức khỏe ở trạng thái tốt nhất.

Cả nhà mình nếu như cần tư vấn hoặc thắc mắc hãy liên hệ ngay qua hotline 09.66.2222.33 hoặc để lại số điện thoại ngay phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ giải đáp tất tần tật về mọi thắc mắc của bạn nhé!

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này