Những tác hại khi sử dụng điện thoại trong bữa ăn

Điên thoại, máy tính bảng,.. đều là những đồ dùng công nghệ thông minh và tiện lợi được sử dụng phổ biến trong ngày nay. Chúng ta có thể sử dụng điện thoại tại bất cứ nơi đâu vì thiết kế nhỏ gọn, dễ mang đi và có thể dùng để giải trí, ghi nhớ công việc,.. hoặc liên lạc với bạn bè, người thân một cách nhanh chóng. Chính vì đa năng và tiện dụng, con người bắt đầu lạm dụng dùng điện thoại mọi lúc, mọi nơi đặc biệt là trong bữa ăn. Đây là một thói quen hoàn toàn không tốt và gây ra các nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết sau đây nhắc đến các căn bệnh mà chúng ta sẽ phải đối mặt khi duy trì thói quen này, hãy cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market tìm hiểu để rút kinh nghiệm cho bản thân nhé!

Việc sử dụng điện thoại trong bữa ăn không chỉ gây cảm giác mất ngon, mất vị khi ăn, đồng thời còn chứa đựng những tác hại mà không ai có thể ngờ đến:

1/ Tiêu hóa gặp vấn đề.

Một trong những bộ phần đầu tiên bị ảnh hưởng bởi thói quen sử dụng điện thoại khi ăn đó chính là hệ tiêu hóa, nặng hơn có thể khiến tiêu hóa của bạn bị rối loạn trầm trọng. Trong bữa ăn, việc dùng điện thoại sẽ khiến chúng ta cảm thấy mất ngon do thiếu đi sự tập trung, việc này khiến các axit dạ dày giảm dần và enzyme tiêu hóa hoạt động kém dẫn đến thức ăn không thể phân hủy và tồn đọng lại tạo một áp lực lớn lên hệ tiêu hóa khiến chúng ta cảm thấy khó chịu, chướng bụng, khó tiêu,.. và xuất hiện những cơn đau nhói kéo dài. Không chỉ bị rối loạn nghiêm trọng ở hệ tiêu hóa, mà cơ thể cũng mất đi khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, từ đó sức khỏe suy giảm rõ rệt như uể oải, rã người và cảm thấy cạn kiệt năng lượng.

2/ Nguyên nhân gây ra tình trạng béo phì.

Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trung bình cơ địa một người thanh niên cần từ 15 phút đến 20 phút để nhận được dấu hiệu ở dạ dày cho thấy mình đã no và không nên nạp thêm thức ăn. Tuy nhiên khi sự tập trung của bạn dồn hết vào điện thoại trên tay, cơ quan não bị đánh lừa và không nhận thức được số lượng thức ăn đã được nạp vào cơ thể do chúng ta có thói quen ăn nhanh và nhai không kỹ khi mất tập trung trong bữa ăn. Chính vì vậy khẩu phần ăn của bạn sẽ trở nên nhiều hơn so với thường ngày, nếu cứ tiếp tục thói quen này sẽ khiến cân nặng ngày một tăng cao. Đặc biệt các cha mẹ thường cho trẻ xem tivi, ipad khi ăn với mục đích giúp trẻ ăn nhanh hơn, tuy nhiên việc này sẽ khiến trẻ có nguy cơ mắc bệnh béo phì sau này. Ngoài ra, những chị em hiện đang trong quá trình giảm cân tuyệt đối không duy trì thói quen này, nó sẽ khiến mọi công sức của bạn tiêu tan trong phút chốc. 

3/ Ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày.

Dùng điện thoại hay các đồ dùng công nghệ xuyên suốt bữa ăn sẽ khiến quá trình lưu thông máu trong cơ thể gặp trục trặc, từ đó không thể giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn kịp thời khiến tồn lại trong hệ tiêu hóa dẫn đến các vi khuẩn sinh sôi, nảy nở. Nếu không kịp chữa trị, da dày của chúng ta có nguy cơ bị viêm loét nặng nề. Do đó, để bảo vệ dạ dày, cả nhà nên ăn chậm, nhai kĩ và không sử dụng các thiết bị điện tử công nghệ trong bữa ăn để tránh tình trạng trên.

4/ Tạo điều kiện vi khuẩn sinh sôi dễ dàng xâm nhập vào cơ thể. Đa số các thiết bị điện tử và công nghệ đều chứa một luồng nhiệt đặc biệt, đây cũng chính là môi trường mà các loại vi khuẩn ưa thích vì chúng có thể sinh sống và phát triển. Do đó, việc sử dụng điện thoại hay bất kì thiết bị điện tử nào trong khi ăn có thể khiến vi khuẩn xâm nhập vào đường hô hấp của chúng ta gây ra các căn bệnh nguy hiểm và khả năng miễn dịch suy giảm

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!