Những thói quen khiến tóc bị gàu dai dẳng mà chúng ta thường mắc phải. Mái tóc suông mượt không gãy rụng, không gàu là niềm ao ước của nhiều chị em Việt Nam, vì với môi trường ô nhiễm dày đặc cùng với các nhân tố khác gây ảnh hưởng đến sức khỏe và đặc biệt khiến mái tóc trở nên yếu dần đi, đồng thời lớp gàu dày đặc bám dai dẳng trên da đầu ngày càng gia tăng. Điều khiến các chị em hoang mang đó chính dù thường xuyên gội sạch tóc và dùng thử các loại dầu gội khác nhau nhưng vẫn không thể trị triệt để gàu. Nguyên nhân dẫn đến việc này chính là do những thói quen vô ý gây ảnh hưởng đến da dầu mà chúng ta không hề hay biết. Để xem đó là những thói quen tai hại nào thì cả nhà cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market tìm hiểu nhé!

cách dưỡng tóc chắc khỏe

Có nhiều thói quen vô ý gây hại cho sức khỏe và đặc biệt là da đầu mà chúng ta thường không để ý đến. Để giúp mang lại mái tóc suôn mượt hoàn hảo và nói không với gàu, cả nhà cần tránh 5 thói quen tai hại sau:

1/ Cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng và đối mặt với căng thẳng, stress thường xuyên.

Với công việc dày đặc hiện nay, chúng ta thường bỏ quên sức khỏe và dồn hết năng lượng để hoàn thành các công việc nhanh nhất. Tuy nhiên, việc này dẫn đến cơ thể phải đối mặt với stress thường xuyên không chỉ khiến hiệu suất công việc giảm sút mà sức khỏe của chúng ta cũng ảnh hưởng không kém. Đặc biệt với những ai đang đối diện với áp lực cùng với việc cơ thể thiếu hụt chất dinh dưỡng sẽ khiến tình trang sức khỏe đi xuống rõ rệt, và biểu hiện đầu tiên chúng ta có thể nhận thấy đó chính là da đầu xuất hiện gàu nhiều hơn. Tình trạng này sẽ trở nên nghiêm trọng nếu chúng ta không bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lí. Do đó, các bạn cần lặp kế hoạch nghỉ ngơi ngắn hạn và vệ sinh da đầu thường xuyên để loại bỏ bớt gàu trên tóc một cách hiệu quả.

cách chăm sóc tóc

2/ Sử dụng dụng chung các dụng cụ liên quan đến tóc.

Một trong những đồ dụng cá nhân của tóc mà chúng ta thường có thói quen sử dụng chung với người khác như lược, nón bảo hiểm,.. đây là một trong những nguyên nhân gây ra gàu hàng đầu hiện nay. Mặc dù bạn có mái tóc khỏe mạnh, hay sử dụng dầu gội chuyên dụng để làm sạch tóc vẫn không thể trị hết gàu nếu sử dụng các vật dụng này chung với người khác. Để hạn chế sự việc này, cả nhà nên có mũ hay lược,.. riêng cho mình nhé!

3/ Sử dụng mũ hoặc cột tóc khi tóc còn ướt.

Trong chúng ta có lẽ không ít bạn gội đầu sát giờ đi học, đi làm,.. hay đi chơi đúng không nào? Việc sử dụng nón bảo hiểm hoặc cột tóc khi tóc còn ướt sẽ khiến da đầu ngày càng nhiều gàu và tình trạng ngứa ngáy gia tăng. Do đó, trước khi ra ngoài cả nhà hãy gội đầu sớm và sấy tóc khô sau đó mới đội mũ để đảm bảo da đầu thông thoáng ngăn chặn gàu xuất hiện.

cách bảo vệ tóc

4/ Mạnh tay khi gội đầu hoặc sử dụng dầu gội chứa hóa chất cao.

Chúng ta thường có thói quen gãi mạnh khi gội đầu với mục đích đã ngứa hoặc quan niệm rằng như vậy sẽ giúp da đầu sạch sẽ hơn. Tuy nhiên, việc mạnh tay như vậy dẫn đến da đầu bị tổn thương, tình trạng gàu và nấm da đầu sẽ xuất hiện thường xuyên. Ngoài ra, với những bạn da đầu nhạy cảm khi sử dụng dầu gội chứa đựng hóa chất cao sẽ gây ảnh hưởng mạnh đến da đầu, đặc biệt phá hủy kết cấu của tóc, làm mất đi lớp bảo vệ cũng như độ ẩm vốn có gây ra tình trạng gàu nặng hơn. Do đó, đối với những ai da nhạy cảm, Good Market khuyết khích cả nhà nên sử dụng dầu gội hữu cơ nhằm tránh lượng hóa học gây tổn hại cho da. Từ đó, tóc được tăng cường cũng như bảo vệ tốt hơn.

5/ Thường xuyên sử dụng keo xịt tóc và duỗi, uốn tóc.

Việc sử dụng keo xịt tóc không uy tín hay để tóc chịu đựng nhiệt độ cao sẽ khiến tóc nhanh hư tổn, chẻ ngọn,.. Và đặc biệt khiến gàu trở nên ngày một nhiều hơn vì tóc phải đối diện thường xuyên với nhiệt độ cao, hóa chất,.. Việc này khiến da đầu trở nên yếu dần và vi khuẩn có điều kiên sinh sôi nảy nở gây một số vấn đề nghiêm trọng cho da đầu của chúng ta.

Đây chính là 5 thói quen mà chúng ta thường mắc phải khiến da đầu tổn thương trầm trọng nhưng không phải ai cũng biết. Do đó những bạn nào mắc phải tình trạng gàu thường xuyên và đã thử qua mọi cách nhưng tình trạng vẫn không suy giảm thì hãy tham khảo bài viết này xem mình có mắc phải một trong những thói quen trên không nhé! Nếu như có thì hãy bỏ ngay lập tức thói quen này và vệ sinh tóc đều đặn, ngược lại nếu không thì cả nhà cần gặp bác sĩ da liễu để tìm ra giải pháp tốt nhất cho da đầu của mình.

Ngoài ra, cả nhà cần bổ sung đa dạng các loại dưỡng chất tốt cho tóc, một trong những thực phẩm được các chuyên gia khuyến khích hàng đầu để phát triển tóc cũng như bảo vệ da đầu như thịt bò Mỹ hay thịt bò Úc vì đây là hai thực phẩm giàu protein cũng như các dưỡng chất khác. Ngoài ra cá tuyết, trứng sữa, cồi sò điệp,.. là một trong những thực phẩm hàng đầu tốt cho mái tóc của chúng ta. 

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này