Những thưc phẩm chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất có thể bạn chưa biết

Hiện nay, các loại rau củ quả không nguồn gốc đều sử dụng thuốc trừ sâu để có thể giúp rau quả trông “đẹp mắt”, tiết kiệm thời gian và đặc biệt chính là tăng doanh thu một cách nhanh chóng nhưng lại không tốt quá nhiều công sức. Chính vì vậy mà lượng rau chứa thuốc trừ sau ngày càng nhiều và càng gia tăng với mức độ chóng mặt. Và sau đây chính là top những loại rau chứa thuốc trừ sâu nhiều nhất do EWG – Công tác môi trường của Mỹ nghiên cứu và tổng hợp chung. Cả nhà cùng thịt bò sạch Good Market tìm hiểu nhé!!

Đầu tiên, đó chính là quả táo, có lẽ không ai ngờ đến quả táo chúng ta thường ăn, giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa rất nhiều hàm lượng thuốc trừ sâu lên đến 94% - con số này thực sự rất kinh khủng, chính vì vậy mà khách hàng cần cân nhắc khi mua loại táo đặc biệt không rõ nguồn gốc.

Thứ 2, loại trái cây thân thuộc với chúng ta chính là Dâu tây, theo nghiên cứu khoa học cho biết, để có được trái dâu lành lặn đẹp mắt với màu đỏ hồng tươi trên tay thì phải sử dụng từ 10 đến 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau.

Thứ 3, đó chính là rau bó xôi, loại rau này đặc biệt rất thu hút loài sâu, chính vì vậy mà người ta phải xịt thuốc trừ sâu liên tục, mỗi ngày, mỗi giờ, để không bị sâu xâm nhập. Do đó rau bó xôi có hàm lượng thuốc trừ sâu khá lớn so với các loại rau khác.

Thứ 4, nếu như loại rau mà những loại sâu yêu thích nhất là bó xôi, thì loại quả mà chúng cũng ưa chuộng không kém chính là ớt chuông, những loài sâu khi ăn ớt chuông không để lại dấu vết lớn, mà như một vết chày xướt nhỏ nhỏ ti tí, và khi người ta xịt thuốc trừ sâu để diệt trừ chúng, vô tình thuốc trừ sâu thông qua vết xướt ấy thấm vào trong, gây nguy hiểm khó lượng nếu chúng ta tiêu thụ. Và theo nghiên cứu, với loại quả này, mỗi quả chứa khoảng 15 loại thuốc khác nhau. Ngoài ra ớt tươi bình thường cũng chứa khá nhiều thuốc trừ sâu.

Thứ 5 là quả đào, thuốc trừ sâu bám rất dai trên vỏ đào, rất khó rửa sạch, và để một thời gian, những lượng dư của thuốc trừ sâu sẽ len lỏi thấm vào bên trong, gây ra những độc hại cho cơ thể về sau.

Thứ 6, chính là loại cần tây, loại rau này được sử dụng hơn 10 loại thuốc trừ sâu khác nhau.

Thứ 7 là khoai tây, dù trôn vùi dưới đất, tuy nhiên, để tránh những loài sâu, phải phun thuốc trừ sâu đều đặn 1 tháng / lần, và chính vì nằm ở dưới đất, để khoai tây phát triển hơn, người ta còn sử dụng các loại thuốc khác nhằm kích thích tăng trưởng.

Thứ 8 là cà chua bi, không chỉ có thuốc trừ sâu nặng nề, mà bản chất khó bảo quản, nên cà chua bị còn được sử dụng những loại hóa chất khác nhằm dễ bảo quản, kéo dài thời gian.

Thứ 9 là quả lê chứa hơn 5 loại thuốc trừ sâu, ít hơn những loại trên, nhưng chứa nhiều thuốc trừ sâu hơn những loại khác.

Cuối cùng là quả cà chua, chứa khoảng 4 loại thuốc trừ sâu.

Thuốc trừ sâu là thuốc rất nguy hiểm, nó có thể giết được các sinh vật thì nó cũng có thể tàn phá bên trong cơ thể chúng ta. Dù chúng ta rửa sạch sẽ từng chi tiết, thì lượng hóa chất tàn dư vẫn sẽ bám trên bề mặt của rau củ quả, và khi ta tiêu thụ mỗi ngày, mỗi bữa, vô tình nuôi hóa chất trong chính cơ thể của chúng ta, gây ra nhiều căn bệnh lạ khó chữa trị và có nguy cơ tử vong. Những hậu quả mà hóa chất, thuốc trừ sâu để lại không phải ngày 1 ngày 2 chúng ta có thể biết, mà nó sẽ tích tụ khoảng 1 thời gian dài, và khi đủ mạnh, nó sẽ bào mòn cơ thể chúng ta gây ra những bệnh nguy hiểm như ung thư, ngộ độc, hệ thần kinh bị tổn thương,… và đối với phụ nữ mang thai nếu tiêu thụ phải thực phẩm chứa thuốc trừ sâu sẽ gây dị tật hoặc tổn thương não ở thai nhi và nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Hôm sau thịt bò sạch Good Market sẽ nói rõ hơn về hậu quả của thực phẩm chứa thuốc trừ sâu và biện pháp giải quyết nhé!!

 

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!