Thịt bò Úc phơi khô cao cấp - Dry Aged Beef

Thịt bò Úc dry aged là một trong những dòng sản phẩm còn mới mẻ ở Việt Nam, nhưng Dry Aged Beef đã rất được ưa chuộng tại các nước như Mỹ, Anh, Úc... Là một đẳng cấp mới hoàn toàn, thịt bò cực mềm, mọng nước, có một hương vị béo rất là thơm. Được phục vụ ở các Steak House ( nhà hàng bít tết ) cao cấp tại Mỹ, rất là nhiều khách hàng yêu thích. Hãy cùng Good Market tìm hiểu thêm thông tin về loại thịt bò này nhé.

Thịt bò Úc Dry Aged thực chất là gì, các bạn có thể hiểu nom na là bò sau khi vào lò mổ, những miếng thịt sẽ được phơi lạnh trong vòng 10 ngày, 15 ngày, thậm chí 90 ngày. Để cho dễ hiểu hơn, Good Market đặt cho loại thịt bò này với tên là Thịt bò Úc 100=21.

Thịt bò phơi lạnh

100 tức là bò được ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt trong vòng 100 ngày trước khi mổ, 21 tức là bò được phơi lạnh trong căn phòng 1 độ C trong liên tục 21 ngày. Good Market liên kết với công ty Kilcoy, một trong những công ty uy tín và chuyên nghiệp nhất ngành thực phẩm bò Úc để nhập được loại Dry Aged Beef này về cửa hàng. Bò được nuôi tự nhiên trên cánh đồng có diện tích lớn, được thường xuyên đi lại nên có được tỷ lệ hoàn hảo giữa nạc và mỡ. Trước khi vào lò mổ 100 ngày, bò được chuyển sang chế độ chăn nuôi mới, kết hợp giữa ăn ngũ cốc và chăn thả trên đồng núi. Việc ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt giúp cho bò tăng độ vân mỡ, khiến cho miếng thịt ngon hơn gấp bội phần.

Xem thêm

**Good Market xin nhấn mạnh rằng phương pháp này không phải với mục đích làm bò tăng trọng, 100 ngày ăn hạt ngũ cốc thì nhà chăn nuôi tốn rất nhiều kinh phí hơn việc thả tự nhiên, mà trọng lượng không tăng bao nhiêu. Như đã nói phía trên, phương pháp này là 1 sáng kiến tuyệt vời, làm bò được tăng độ vân mỡ vào 100 ngày cuối, những con bò Úc có giá trị hơn rất nhiều khi được nuôi theo phương pháp này.

Sau khi vào lò mổ, miếng thịt được giữ lạnh trong căn phòng với nhiệt độ 1 độ C liên tục 21 ngày. Khi đưa vào phòng lạnh, các miếng thịt sẽ được treo ngược lên và để như vậy trong vòng 21 ngày.

Dry Aged Beef

 

Khi làm như vậy, máu miếng thịt sẽ nhiễu xuống, sau khoảng thời gian nhất định ( 10 đến 90 ngày ), máu trong thịt bò sẽ tiết ra hết, miếng thịt sẽ khô, có màu đỏ xẩm, trở nên cứng bên ngoài. Sau khi giữ lạnh đủ 21 ngày, thịt trở nên khô và cứng, như những tấm hình phía trên. Bây giờ là đến giai đoạn háo hức nhất, cả tảng thịt sẽ được cắt ra, sau khi cắt bỏ đi các lớp khô bên ngoài, thì bên trong là miếng thịt bò Úc đỏ tươi rất đẹp, đường vân mỡ nhiều, tỉ lệ mỡ nạc hoàn hảo, miếng thịt bây giờ đã lên một đẳng cấp mới, một giá trị mới. Sau khi cắt xong, thịt được hút chân không và cấp đông ngay lập tức ở nhiệt độ âm 40 độ C ( nhiệt độ này thì vi khuẩn hoàn toàn không có điều kiện sinh sống ) và chuyển ngay về Việt Nam. Điều đặc biệt đáng chú ý chính là qui trình cấp đông thịt bò không quá 20 phút, chính vì vậy thịt bò giữ dược độ tươi, hàm lượng dinh dưỡng và chất lượng cao.

thịt bò phơi lạnh

Khi làm như vậy, miếng thịt sẽ được chắt lọc đi và chỉ còn lại những phần tinh tuý nhất. Miếng thịt lúc này đạt đến phân khúc cao cấp nhất, thịt rất mềm và thơm, giữ được nguyên vẹn vị tươi của thịt bò, chắc chắn sẽ làm hài lòng các bạn, kể cả những vị khách khó tính nhất.

Good Market không thể diễn tả được vị ngon của miếng thịt chỉ qua bài viết. Tại sao bạn không dùng thử ngay để có thể cảm nhận bằng chính hương vị của miếng thịt bò Úc phơi lạnh - Dry Aged Beef này nhỉ, một đẳng cấp mới của thịt bò. 

Các sản phẩm bò Úc 100 = 21 - Dry Aged Beef hiện đang có tại Good Market:

Tất cả các sản phẩm thịt bò Úc dưới đây đều có bán giá sỉ cho các nhà hàng - khách sạn!

_Thịt thăn vai bò Úc có xương 100=21 - Dry Aged Rib eye bone in. Trung bình 400gr 1 miếng thịt, 500.000VNĐ/kg.

_Thịt thăn vai bò Úc 100=21 - Dry Aged Rib eye. Trung bình 250gr 1 miếng thịt, 600.000VNĐ/kg.

_Thịt thăn nội bò Úc 100=21 - Dry Aged Tenderloin. Trung bình 200gr 1 miếng thịt, 800.000VNĐ/kg.

_Thịt thăn ngoại bò Úc 100=21 - Dry Aged Striploin. Trung bình 250gr 1 miếng thịt, 450.000VNĐ/kg.

_Thịt cổ bò Úc 100 - 100 Grain-fed Chuck eye roll. Trung bình 150gr 1 miếng thịt, 300.000VNĐ/kg.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!