Dấu hiệu báo động cơ thể có nguy cơ đối mặt với ung thư dạ dày

Ung thư là một trong những căn bệnh khiến người khác khiếp sợ vì sự nguy hiểm của nó ảnh hưởng đến tính mạng.  Có nhiều căn bệnh ung thư khác nhau, tuy nhiên ung thư dạ dày là một trong những loại ung thư đáng báo động vì số bệnh nhân mắc phải căn bệnh này gia tăng đột ngột không rõ lí do. Tuy nhiên, bất kì căn bệnh nào cũng xuất hiện một số triệu chứng, dựa vào đó chúng ta có thể chữa trị kịp thời thoát khỏi cái chết cận kề. Để tìm hiểu thêm về các dấu hiệu của căn bệnh ung thư dạ dày, cả nhà cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Các triệu chứng của căn bệnh ung thư dạ dày thường không rõ ràng, chính vì vậy khiến chúng ta chủ quan nghĩ rằng đây chỉ là một số trục trặc nhỏ không ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, nếu các dấu hiệu này cứ lặp đi lặp lại theo chu kì thì hãy đặc biệt cẩn trọng:


1/ Đau tức bụng.


Đau tức bụng là biểu hiện của không ít các căn bệnh, trong đó có ung thư dạ dày. Đặc biệt, khi bạn cảm thấy đau nhức ở vùng bụng trên rốn hoặc phía dưới xương ức thì hãy cẩn thận nhé! Vì không ít người nghĩ rằng có thể do ban đêm họ ăn những món cay nóng hoặc ăn quá nhiều nên gây ra tình trạng đau tức bụng, tuy nhiên ở vị trí này vô cùng nguy hiểm vì nó có thể liên quan đến ung thư, và khi cơn đau lặp đi lặp lại nhiều lần thì hãy đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán chính xác. 

 


2/ Đột nhiên cảm thấy chán ăn.


Chán ăn là biểu hiện cho thấy hệ tiêu hóa của chúng ta hiện đang gặp vấn đề, do đó nếu trong khoảng thời gian gần đây bạn cảm thấy khó khăn trong ăn uống, cảm thấy mất ngon, mất vị trong khi đây chính là món bạn yêu thích nhất từ trước đến giờ thì hãy cẩn thận, nguyên nhân có thể do xuất hiện khối u ở dạ dày.  Khối u là một trong những nguyên nhân phát triển bệnh ung thư mạnh mẽ, chính vì vậy nếu cảm thấy bản thân không hứng thú với ăn uống đột ngột như vậy thì hãy đến bệnh viên tham khảo ý kiến bác sĩ. Có thể chán ăn liên quan đến nhiều căn bệnh khác nhau, không chính xác là ung thư, tuy nhiên đối với những người mắc bệnh ung thư dạ dày họ đều trải qua giai đoạn chán ăn này. Do đó, chúng ta cần nâng cao ý thức phòng bệnh, không nên kéo dài khi cảm thấy cơ thể đang gặp điều gì đó bất thường.


3/ Tuột cân chóng mặt.


Nếu như cân nặng của bạn giảm nhanh chóng dù chế độ ăn uống vẫn như mọi ngày và bạn không tham gia bất kì chế độ ăn kiêng hay sử dụng thuốc giảm cân,.. thì hãy lưu ý, vì đây rất có thể là triệu chứng của căn bệnh quái ác ung thư dạ dày. Vì sao? Giảm cân nhanh chóng cũng tương tự như biểu hiện chán ăn, chính vì dạ dày có thể xuất hiện khối u khiến chúng ta không thể phát triển lành mạnh như những cơ thể khác. Hãy cẩn trọng nếu như cân nặng  của mình tuột chóng mặt, vì nó là dấu hiệu của nhiều căn bệnh nguy hiểm tiềm ẩn không chỉ riêng ung thư, hơn nữa, nó phá hủy sức khỏe cũng như tinh thần, ngoại hình của chúng ta.


4/ Bạn cảm thấy no mặc dù ăn rất ít.


Khi bạn cảm thấy đột nhiên dạo này bạn nhanh nó hơn mọi ngày mặc dù chưa ăn được bao nhiêu thì hãy chú ý nhé, vì đây là dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa hiện đang gặp phải một số vấn đề. Nguyên nhân cao dẫn đến tình trạng này chính là do sự xuất hiện của khối u ở dạ dày, chính vì vậy nó khiến thức ăn tồn đọng lại và không thể chuyển thức ăn tới ruột, do đó bạn cảm thấy no nhanh hơn và tình trạng khó tiêu diễn ra thường xuyên. 


5/ Đi ngoài ra máu.


Hiện tượng này ít người gặp phải, tuy nhiên nếu như bạn hiện đang mắc phải tình trạng này thì đừng chần chừ gì mà không đến bệnh viên ngay. Đi ngoài ra máu hay có máu trong phân là biểu hiện vô cùng nguy hiểm cho thấy tiêu hóa của chúng ta đang đối mặt với một số vấn đề nghiêm trọng, cụ thể hơn có thể do khối u ở dạ dày phát triển ngày càng lớn và sưng viêm nên khiến việc đi ngoài khó khăn và xuất hiện máu. Chính vì vậy chúng ta cần bình tĩnh và thu xếp đến gặp bác sĩ nhanh chóng để nhận kết quả nguyên nhân gây ra tình trạng này.


Đây là 5 triệu chứng liên quan đến căn bệnh ung thư dạ dày mà chúng ta thường bỏ qua, do đó nếu cảm thấy dạo gần đây cơ thể thường xuyên mắc phải các dấu hiệu trên với tần xuất thường xuyên thì hãy cẩn thận. Ngoài ra, cả nhà nên lên kế hoạch khám tổng quát định kì không chỉ ngăn ngừa bệnh ung thư mà còn phòng ngừa và chữa trị kịp thời nếu xuất hiện các căn bệnh lạ.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!