So sánh bơ lạt của Pháp vs Úc

Bơ lạt là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong những món ăn mang phong cách châu Âu. Đây được xem là linh hồn tạo nên những hương vị đậm đà quyến rũ mà những chuyên gia ẩm thuộc luôn mong muốn mang đến cho thực khách khi thưởng thức các món ăn tại nhà hàng đẳng cấp.

Bơ lạt Pháp vs Úc

Như chúng ta đã biết, bơ lạt có xuất xứ từ châu Âu - một cách vô tình nhưng đã tạo nên một trong những phần không thể thiếu của giới ẩm thực trong ngành. Tuy nhiên, công nghệ ngày càng phát triển cũng như khả năng nghiên cứu của con người là vô hạn nên cho đến ngày nay, các sản phẩm bơ được khá nhiều quốc gia thực hiện và cung cấp trên thị trường. Trong số đó, bơ từ Pháp và Úc là 2 nguồn cung cấp bơ lớn trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

So sánh bơ lạt theo điều kiện khí hậu

Đầu tiên, nguồn nguyên liệu làm bơ lạt đến 80% là từ sữa bò. 20% còn lại là các loại gia súc khác tùy theo thương hiệu cũng như nhóm bơ phân phối trên thị trường. Chính vì lẽ đó, để xem xét thì cần kiểm tra nguồn sữa bò khi làm bơ lạt có điều kiện khí hậu như thế nào.

Xem thêm thông tin

Khu vực tại Úc có điều kiện nắng nhiều cùng với các thảo nguyên bát ngát mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho bò tại đây. Ngoài ra, không khí cũng khá dễ chịu để tạo nên những chú bò khỏe mạnh kết hợp với tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của Úc cũng rất tốt nên bạn có thể tin tưởng với bơ lạt có nguồn gốc từ Úc.

Bơ lạt Pháp vs Úc

Với bơ lạt xuất xứ từ Pháp, nguồn nguyên liệu sữa bò tại đây được nuôi trong điều kiện không khí lạnh hơn. Chính vì thế, bò cần được tẩm bổ nhiều và sức đề kháng phải tốt mới đảm bảo sức khỏe để sống sót qua mùa đông lạnh giá. Chính vì thế, nguồn sữa bò làm bơ lạt từ Pháp sẽ giàu chất béo hơn so với sữa bò của Úc. Nhưng đổi lại, bò tại Pháp sẽ không có nhiều cao nguyên rộng lớn như ở Úc để có thể thoải mái thư giãn. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng quá khi tiêu chuẩn của Pháp nói riêng và châu Âu nói chung là khá khe trong việc nuôi bò lấy sữa làm bơ lạt nên ít nhất tinh thần của bò vẫn đảm bảo để cung cấp nguồn sữa hữu ích cho con người mà không phải chịu sức ép tinh thần.

So sánh bơ lạt theo giá bán

BẢNG GIÁ BƠ LẠT THÁNG 12/2020

Bơ lạt từ Pháp 200gr 69.000
Bơ lạt từ Úc - 105.000
Bơ lạt thực vật của Úc - 100.000
Bơ lạt từ New Zealand 25kg Liên hệ
Bơ lạt Zelachi 15kg Liên hệ

Trong bảng giá trên, bạn có thể thấy rằng, giá bán của bơ Pháp có phần nhỉnh hơn so với bơ Úc. Lý do là chi phí nhập khẩu từ Úc về Việt Nam gần nên sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên, khi so sánh giá trước thuế và chưa vận chuyển vẫn sẽ cao hơn chút xíu bởi bơ từ Pháp đã có tiếng từ xa xưa tạo nên thương hiệu không thể tách rời khi nói về lịch sử của châu Âu.

So sánh theo nhu cầu sử dụng bơ lạt

Với các gia đình trung lưu, hầu hết sử dụng nhiều sản phẩm bơ lạt từ Úc. Với các tiệm bánh, nhà hàng dưới 3 sao cũng sử dụng bơ từ Úc là chủ yếu. Với giới thượng lưu và các khách sạn, nhà hàng 3 sao trở lên thì đại đa số sử dụng bơ Pháp. Tuy nhiên, không vì thế mà bơ Úc không được sử dụng nhiều trong các điểm cao cấp trên.

Xem thêm: Bơ động vật là gì?

Lý do có sự phân biệt này là do khách hàng khi đến Việt Nam du lịch đa số từ phương Tây và các khách sạn, nhà hàng họ cần phải đảm bảo thức ăn cho khách có thể dễ sử dụng và không quá lạ lẫm để tránh việc không thích ứng với sản phẩm mới chứ không phải do chất lượng.

Kết luận so sánh bơ lạt từ Pháp và Úc

Sau những phân tích ở trên, xem lướt qua có thể thấy bơ lạt từ Pháp có phần vượt trội hơn nhưng nếu bạn không yêu cầu quá khắt khe thì có thể sử dụng bơ Úc vẫn rất tốt nhé.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!