Cá tuyết phi lê - Đặc sản cá tuyết TOP 10 Thế Giới hiếm có

Nhắc đến hải sản thì không thể không kể đến loài cá tuyết phi lê với giá trị tính bằng tiền triệu. Đây là loài hải sản đang được giới nhà giàu săn lùng trong suốt thời gian vừa qua tạo nên một làn sóng chuyển đổi ẩm thực cực lớn.

hướng dẫn làm món cá tuyết phi lê

Xem giá bán cá tuyết phi lê tại đây nhé.

Điểm qua đôi chút về đặc sản thuộc hàng TOP 10 Thế Giới này để hiểu vì sao nó lại có giá trị đến như vậy nhé.

Đầu tiên, phải nói đến giá trị dinh dưỡng của loài sản phẩm tuyết phi lê này. Xét về độ đạm thì cực kỳ cao nhưng đây lại là độ đạm giàu omega-3 và vitamin cũng như khoáng chất dồi dào. Không những thế, loài cá này chứa chất béo bão hòa cực kỳ thấp. Đây chính là lý do số 1, cần phải kể đến đầu tiên vì với những gia đình có điều kiện thì những sản phẩm ăn uống hàng ngày cần phải đảm bảo giàu đạm nhưng phải ít chất béo bão hòa nhằm tránh các bệnh liên qua đến thừa đạm và chất béo bão hòa.

 

Tiếp theo, đó chính là công đoạn khai thác loài cá này. Với các loại hải sản nói chung thì việc đánh bắt và ướp lạnh ngay khi lên thuyền là điều chắc chắn. Nhưng với loài hải sản cá tuyết phi lê thì hoàn toàn đặc biệt hơn rất nhiều. Công việc đánh bắt loài cá này là hoàn toàn thủ công và từng con một. Khi những ngư dân đánh bắt, họ sẽ chọn lựa từng con một để đảm bảo lựa chọn những con khỏe mạnh và không nằm trong thời kỳ sinh sản.

Mỗi con cá khi đưa lên thuyền sẽ được làm sạch ngay lập tức bởi những người làm bếp chuyên nghiệp nhằm bảo quản từng thớ thịt cá tuyết phi lê tươi ngon nhất.

Hơn nữa, loài cá tuyết này sinh sống đa số ở vùng biển cực lạnh phía Bắc Băng Dương - nơi mặt trời khó có thể đảm bảo đủ nhiệt độ cần thiết để làm tan những tảng băng dày. Việc đánh bắt tại đây gặp rất nhiều khó khăn do việc di chuyển hết sức cận thận tránh các tảng băng trôi.

Nếu không phải là người đi biển và chỉ nhìn bề ngoài con cá sẽ rất nhiều người nhầm lẫn đây là loài cá nước ngọt vì lớp da khá là mịn màng cũng như có độ bóng sáng thể hiện sự tươi ngon của loại đặc sản thuộc TOP 10 Thế Giới này.

Good Market sẽ cung cấp tới quý khách một số món được chế biến với thực phẩm chính là cá tuyết phi lê. Hãy đăng ký nhận thông báo ngay bây giờ để không bỏ lỡ khi chúng tôi xuất bản hướng dẫn nhé. Tất nhiên, chúng tôi sẽ bao gồm đầy đủ video cũng như công thức chế biến từng món thật chi tiết để bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà.

Hướng dẫn làm món cá tuyết phi lê Nauy tiêu

hướng dẫn làm món cá tuyết phi lê ngon

Hướng dẫn làm món cá tuyết phi lê chiên xù

hướng dẫn làm món cá tuyết phi lê

Hướng dẫn làm món cá tuyết phi lê áp chảo

hướng dẫn làm món cá tuyết phi lê

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!