Cách làm bò bít tết ngon như nhà hàng 5 sao và đơn giản nhất

Cách làm bò bít tết - beef steak ngon và đơn giản nhất.

Bò bít tết là một món ăn rất được yêu thích ở phương tây, bạn có thể làm món bít tết vào mỗi buổi tối cuối tuần quây quần bên gia đình, hay làm đãi tiệc BBQ ngoài trời với bạn bè, hoặc làm 1 buổi tối đầy lãng mạn và mộng mơ với người bạn thương.

Good Market đã thử nghiệm qua nhiều phương pháp thời gian làm bít tết - beef steak khác nhau và đúc kết lại được cách làm bò bít tết với thời gian chuẩn nhất. Nếu có sai sót gì, mong Anh/Chị thông cảm và góp ý lại cho cửa hàng chúng tôi nhé. Chúng tôi rất cảm kích khi được các vị khách hàng quý mến góp ý.

_Nguyên liệu cần chuẩn bị:

+ 1 miếng thịt thăn vai Ribeye dày tầm 2 - 2.3cm ( tầm 500gr ). Thịt thăn Ribeye thịt bò Úc có tỉ lệ đan xen giữa thịt và mỡ rất hoàn hảo, làm steak là cực kỳ tuyệt vời bởi độ mềm như bơ, thịt ngọt, thơm, và có 1 vị béo hoà quyện giữa thịt và mỡ rất là dễ chịu.

+ Tiêu đen và muối.

+ Bơ mặn ( tầm 20gr )

+ 4 tép tỏi lột sẵn.

+ Các loại rau mà bạn muốn dùng chung.

Cách làm bò bít tết

_Bước 1: Xả đông thịt

+ Cách 1: Bỏ bao thịt vào chậu nước mát. Lưu ý: không ngâm nước nóng hay nước ấm, chỉ ngâm nước mát. Ngâm tầm 20p - 30p, khi cầm lên miếng thịt đã mềm tức là ok.

+ Cách 2: Bỏ thịt vào dưới ngăn mát tủ lạnh, sẽ rã đông hoàn toàn sau 6-8 tiếng.

*Lưu ý: khi Anh/Chị vừa mới lấy thịt đã xả ra khỏi tủ lạnh hay chậu nước, thì cần để thịt ở ngoài nhiệt độ phòng tầm 15-30p (trong thời gian này có thể ướp sẵn thịt), như vậy thì thịt không bị lạnh bên trong, khi chế biến thì nhiệt sẽ tác động đều từ ngoài vào trong, tránh tình trạng bên ngoài thì quá chín còn bên trong thì quá tái. Trong thời gian này có thể ướp thịt.

_Bước 2: Ướp thịt

+ Sau khi thịt đã được rã đông, lấy một tờ khăn giấy để thấm khô đi bề mặt miếng thịt.

cách làm bò bít tết

+ Anh/Chị ướp thịt với một ít muối, tiêu, dầu Olive và thoa đều 2 bên mặt (*cẩn thận bỏ muối quá tay sẽ bị mặn, chỉ cần 1 nhúm nhỏ ở mỗi mặt ), sau đó Anh/Chị để thịt ướp 20p hoặc có thể dùng ngay nếu muốn.

cách làm bò bít tết.

_Bước 3: Cách làm

+ Bỏ chảo lên bếp, bật lửa lớn, cho dầu Olive vào.

cách làm bò bít tết

+ Sau khi chảo nóng thì cẩn thận để miếng thịt vô.

cách làm thịt beef steak

+ Tái vừa: 1 phút 45 giây cho mặt đầu tiên đối với miếng thịt 

                + Lật miếng thịt lại, đợi thêm 1 phút 45 giây. Chia bơ ra làm 3, phân đều ra khắp chảo, bỏ thêm tỏi, lá hương thảo vào.

cách làm bò bít tết

+ Tắt lửa, lấy muỗng rưới nước bơ lên miếng thịt, làm liên tục trong 10-15 giây, sau đó đặt miếng thịt ra dĩa và cho miếng thịt nghỉ 5 phút.

cách làm bò bít tết

+ Rồi sau đó thái thịt và dùng thôi.

cách làm bò bít tết

+ Anh/Chị có thể làm muối tiêu chanh rồi thêm mù tạc vàng Heinz để dùng thịt ngon hơn nhé. Thịt bò thăn vai Ribeye sau khi hoàn thiện sẽ mềm như bơ, đưa vào miệng như tan chảy ra, quyện lên một mùi hương thơm của bò, ngọt, vị béo rất dễ chịu của thịt, cộng thêm nước sốt chấm muối tiêu chanh mù tạc chua chua cay cay thiệt là hấp dẫn đúng không nào. 

_Anh/Chị hãy gọi đến số 09.66.2222.33 hay đến ngay cửa hàng thịt bò sạch Good Market tại: 165/53 Nguyễn Thái Bình, p. Nguyễn Thái Bình, Quận 1, tp. Hồ Chí Minh. Nhân viên cửa hàng sẽ tư vấn một cách chu đáo nhất để Anh/Chị mua được miếng thịt phù hợp nhất với món ăn mà mình muốn làm nhé.

Xem thêm

               

 

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!