Thịt bò Mỹthịt bò Úc không chỉ phát triển rộng rãi tại các nước Châu Âu mà còn được sử dụng phổ biến ở các nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kì,.. trong đó có Việt Nam. Thịt bò Mỹthịt bò Úc được cấp đông khá được ưa chuộng tại nước ta bởi thịt chất lượng, dinh dưỡng cao, đảm bảo an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, vẫn còn một số ít khách hàng phân vân trước thịt bò Mỹ thịt bò Úc được cấp đông bởi màu sắc không bắt mắt, lại còn mang một màu đỏ sẫm, liệu có ảnh hưởng đến chất lượng thịt hay không? Liệu thịt có ngon như lời đồn? Để trả lời cho câu hỏi này thì cả nhà cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market đọc tiếp nhé, đáp án sẽ xuất hiện ngay phía dưới bài viết.

thịt bò sạch Good Market

Thịt bò cấp đông hay còn gọi là thịt bò đông lạnh được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó thịt bò Mỹ thịt bò Úc cấp đông được xuất khẩu với số lượng lớn nhất trong các nước. Ngay cả Nhật Bản – thiên đường thịt bò Wagyu ( Loại bò đắt nhất hiện tại ) nhưng vẫn tiêu thụ hơn 50% thịt bò Úc cấp đông và 39% thịt bò Mỹ cấp đông. Có thể thấy, ngay cả Nhật Bản, một đất nước nghiêm ngặt, chặt chẽ về thực phẩm cũng tin dùng thịt bò Mỹ và thịt bò Úc, tại sao chúng ta lại không?

thịt bò Úc chất lượng tại Good Market

Thịt bò cấp đông đặc biệt tốt cho sức khỏe, chất lượng thịt cao cấp, an toàn với sức khỏe người tiêu dùng và có thời hạn sử dụng lâu. Đây chính là lí do vì sao chúng ta được khuyến khích sử dụng thịt bò đông lạnh, cả nhà có thể xem thêm những lợi ích khi dùng thịt bò đông lạnh cũng như các thực phẩm đông lạnh tại đây. Đặc biệt đối với Mỹ, đất nước họ 100% sử dụng thịt bò đông lạnh và đặc biệt tẩy chay các loại thịt tươi hay còn gọi là thịt nóng. Vì thịt tươi khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, sinh sôi nảy nở, khiến các dưỡng chất tiêu tan chỉ còn đọng lại những vi khuẩn gây bệnh. Do đó, nếu như bạn là người yêu thích thịt tươi thì hãy nên cân nhắc, với điệu kiện khí hậu nóng ẩm tại Việt Nam, hàm lượng vi khuẩn gia tăng gấp đôi, gấp ba lần.

thịt bò Úc cao cấp tại Good Market

Thịt bò Mỹ cấp đông hay thịt bò Úc cấp đông khi vừa mới cắt sẽ mang màu đỏ đẹp mắt, tuy nhiên chỉ trải qua 2 đến 3 ngày thì màu đỏ ấy sẽ chuyển sang màu đỏ thẫm không bắt mắt như ban đầu. Sỡ dĩ màu của thịt xuống tone là vì quá trình cấp đông của thịt. Khi thịt bị đông lạnh, từ máu đến từng tế bào của thịt đông lại không thể hoạt động được, do đó màu của thịt trở nên đỏ thẫm. Để lấy một ví dụ dễ hiểu hơn đó chính là khi chúng ta thiếu máu, cơ thể và mặt mài sẽ trở nên xanh xao và thiếu sức sống, nhưng khi bổ sung đầy đủ chất sắt, da dẻ hồng hào trở lại. Đối với thịt bò Úc cấp đông và thịt bò Mỹ cấp đông cũng tương tự, khi rã đông, máu và tế bào của thịt hoạt đông, thịt trở nên đỏ như thường. Chính vì vậy khi bạn thấy miếng thịt cấp đông có màu đỏ sẫm thì không cần quá lo lắng. Sau đây chính là hình thịt bò Úc được cấp đông và sau khi rã đông. Đây là 2 miếng thịt được mổ cùng và cấp đông cùng ngày:

thịt bò Úc chất lượng tại Good Market

Vậy màu sắc có ảnh hưởng đến chất lượng của thịt bò hay không? Câu trả lời hoàn toàn KHÔNG cả nhà nhé! Chất lượng thịt phụ thuộc vào độ mềm mại, sự đàn hồi và hương vị của thịt, do đó để đánh giá chất lượng của thịt, chúng ta phải dùng trực tiếp mới có thể cảm nhận được chất lượng thịt bò Mỹ cũng như thịt bò Úc.

Để mua bò Mỹ chất lượng hay mua bò Úc uy tín và ưng ý nhất, cả nhà có thể liên hệ hotline 09.66.2222.33 để nhân viên Good Market tư vấn giúp cả nhà có lựa chọn miếng thịt phù hợp với yêu cầu của mình.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này