- Tôm Bắc Cực được đánh bắt với quy trình cực kì chuyên nghiệp và nghiêm khắc của Châu Âu. Được hấp ngay trên tàu ngay sau khi đánh bắt, nên tôm giữ giữ đến 99% vị tươi ban đầu của nó.
- Quy cách: 1 hộp 1kg, tầm 100 con .
- Xuất xứ: quần Greeland thuộc Đan Mạch.
- Tôm Bắc Cực thịt rất ngọt, béo, tươi.
Tôm Bắc Cực
Tôm Bắc Cực được mệnh danh là loại tôm ngon nhất và cũng là loại hải sản sạch nhất hiện nay trên thế giới. Từ trẻ em đến người lớn tuổi, bất kì ai đều ưa thích hương vị đặc trưng của tôm Bắc Cực và sử dụng khá phổ biến mặc dù giá thành khá cao so với các loại tôm thông thường. Tuy nhiên, không đơn giản mà tôm Bắc Cực có thể phát triển rộng rãi tại Việt Nam cũng như các nước Châu Âu khác, để biết được lí do vì sao tôm Bắc Cực lại được ưa chuộng đến vậy mời cả nhà cùng cửa hàng thịt bò sạch Good Market tìm hiểu bài viết dưới đây.
Cách dùng:
_ Rả đông sản phẩm bằng 3 phương pháp sau:
- Rả đông bằng ngăn mát tủ lạnh, thời gian trung bình từ 3 đến 5 tiếng.
- Rả đông bằng nhiệt độ phòng, thời gian trung bình từ 2 đến 4 tiếng.
- Rả đông bằng nước lạnh, thời gian trung bình 30 phút đến 1 tiếng.
_ Lưu ý: Khi rã đông chúng ta cần để sản phẩm trong bọc kín hoặc hộp kín để tránh tình trạng vi khuẩn xâm nhập.
_ Sau đó chế biến món ăn tùy thích. Một số món ngon từ Tôm Bắc Cực: Tôm nướng muối ớt, lẩu tôm chua cay, tôm bơ sốt chanh trộn salad,..
Bên cạnh cách nấu truyền thống của những người phụ nữ nội trợ - rang hoặc rim tôm. Thì đối với Tôm Bắc Cực lại có một cách dùng rất lạ và thú vị, chúng ta dùng ngay sau khi lấy tôm khỏi tủ đông 10 đến 15 phút. Tôm Bắc Cực vừa mới được đánh bắt lên là được luộc chín ngay trên tàu, sau đó cấp đông ngay lập tức với -40 độ C. Nên vị tôm rất ngọt, một vị ngọt mà những loại tôm khác không có được.
Đặc trưng đầu tiên của tôm Bắc Cực đó chính mà môi trường sống ở vùng biển nước lạnh North Atlantic gần quần đảo Greeland thuộc đất nước Đan Mạch. Biển Bắc Cực có dòng nước lạnh với nhiệt độ trung bình -34 độ C khiến vùng biển này khá hoang vu vì không có ai sinh sống hoặc qua lại. Chính vì vậy nước biển tại đây rất sạch và tinh khiết, những loại hải sản sinh sống ở môi trường này vô cùng quý giá và tinh túy, đặc biệt là tôm Bắc Cực. Những con tôm tại vùng biển lạnh giá này mang màu hồng nhạt và tươi rói rất đẹp mắt, đây là màu sắc chỉ có ở loại tôm được đánh bắt tại Bắc Cực. Do yếu tố khí hậu và môi trường khác biệt nên tôm phát triển khá chậm. Có thể bạn chưa biết, tôm tại Bắc Cực chỉ lớn bằng ngón tay cái của người bình thường sau 5 đến 6 năm.
Ở môi trường sống khắc nghiệt lạnh giá cùng với tốc độ tăng trường chậm nên thịt tôm rất chắc, độ ngọt đậm đà và hương vị tươi ngon. Tôm Bắc Cực không chỉ gây ấn tượng với người tiêu dùng về chất lượng hàng đầu hải sản thế giới mà thành phần dinh dưỡng cũng được các chuyên gia sức khỏe khen ngợi. Trong tôm Bắc Cực chứa dồi dào hàm lượng Omega 3 góp phần phát triển trí não ở trẻ em cũng như ngăn ngừa các căn bệnh nguy hiểm, ngoài ra độ đạm khá cao phù hợp với chị em hiện đang mang thai hoặc cho con bú. Đặc biệt, tôm Bắc Cực sống ở dưới độ sâu 1000m do đó tôm hoàn toàn lành tính và không chứa bất kì nhiễm chất nào. Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng dùng tôm Bắc Cực làm món ăn chính trong gia đình.
Chất lượng tôm Bắc Cực được nâng cao khi quá trình đánh bắt công nghệ tiên tiến và đóng gói diễn ra chưa đến một ngày trên tàu. Với quá trình hấp vô trùng và cấp đông -40 độ C nên thịt tôm vô cùng tinh túy, ngọt liệm và giữ được hương vị vẹn nguyên của hải sản vùng Bắc Cực kể cả xuyên suốt thời gian dài chúng ta bảo quản.
Đến đây, không ít bạn thắc mắc rằng mua tôm Bắc Cực ở đâu để đảm bảo chất lượng và uy tín? Good Market xin giới thiệu đến cả nhà sản phẩm Tôm Bắc Cực xuất xứ tại Greeland thuộc đất nước Đan Mạch – một trong những sản phẩm nổi tiếng và được tin dùng tại các nước Bắc Âu đảm bảo sẽ mang lại hương vị tuyệt vời chưa từng có!
Đọc thêm chi tiết