Bơ động vật là gì?

Bơ động vật là dòng bơ được sản xuất trực tiếp từ sữa bò hoặc dê, cừu,... có hoặc không pha thêm mỡ động vật tùy vào dòng bơ và độ béo theo nhu cầu của người sử dụng mà có thành phần khác nhau trong 100gr bơ động vật.

Bơ động vật chất lượng

Bơ động vật chất lượng

Thành phần bơ động vật

Với dòng sản phẩm là bơ động vật, nguyên liệu chính để sản xuất là sữa bò với quá trình tách nước liên tục bằng công nghệ hiện đại nên luôn giữ được các khoáng chất vốn có trong sữa tạo nên một nguyên liệu thành phần để làm bánh.

Giá trị dinh dưỡng cho mỗi 100 g (3,5 oz)
Năng lượng 2.999 kJ (717 kcal)
 
Cacbohydrat 0 g
 
Chất béo 81 g
Chất béo bão hòa 51 g
Chất béo không bão hòa đơn 21 g
Chất béo không bão hòa đa 3 g
 
Chất đạm 1 g
 
Vitamin
Vitamin A equiv.
(86%)
684 μg
Vitamin D
(10%)
60 IU
Vitamin E
(15%)
2.32 mg
 
Thành phần khác
Cholesterol 215 mg

Bơ động vật chứa nguồn năng lượng khá cao nên nếu gia đình có người bị các bệnh như tiểu đường, tim mạch thì không nên sử dụng nhiều nhằm đảm bảo sức khỏe.

Ngoài ra, bơ động vật cũng chứa chất béo nên những người cần giảm cân cũng phải hạn chế sử dụng nhiều do bơ động vật sẽ làm tăng khả năng tích lũy mỡ dưới da.

Bơ động vật làm bánh

Bơ động vật làm bánh

So sánh chất béo có trong bơ động vật với các nguyên liệu khác thường sử dụng

  Chất béo tổng số Chất béo bão hòa Chất béo không no đơn Chất béo không no đa Protein
Dầu shortening (hydrat hóa) 71g 23g 8g 37g 0g
Dầu hướng dương 100g 10g 20g 66g 0g
Dầu đậu nành 100g 16g 23g 58g 0g
Dầu ôliu 100g 14g 73g 11g 0g
Mỡ lợn 100g 39g 45g 11g 0g
81g 51g 21g 3g 1g

Mặc dù là bơ động vật chứa nhiều chất béo nhưng khi đưa ra bảng số cân đo đong đếm thì hàm lượng chất béo trong 100gr không nhiều như chúng ta nghĩ. Hầu hết, hàm lượng chất béo khá thấp so với các dòng nguyên liệu khác.

Bảo quản bơ động vật đúng cách

Bơ động vật khi bảo quản không đúng cách sẽ làm bơ bị xơ và cứng, chất dinh dưỡng sẽ bị giảm sút. Chính vì thế, bạn cần lưu ý cách thức bảo quản bơ để luôn đảm bảo được chất lượng của bơ khi chưa có nhu cầu sử dụng.

Bơ khi không sử dụng, cần bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và tốt nhất nên để ở ngăn đông của tủ thay vì ngắn mát nếu ít khi sử dụng. Nếu bạn thường xuyên dùng thì cho vào ngăn mát và chỉ nên sử dụng trong khoảng 1 tuần mà thôi. Nếu hơn thì hãy cho vào ngăn đông nhé.

Bơ động vật làm bánh

Bơ động vật làm bánh

Ngoài ra, khâu cắt bơ cũng cần lưu ý nên sử dụng các dụng cụ khô ráo để đảm bảo bơ khi cắt xong phần cất không bị ngấm nước lạnh, tránh được việc vi khuẩn từ nước xâm nhập vào bơ làm hỏng bơ của bạn.

Mua bơ động vật ở đâu?

Địa chỉ bán bơ động vật

Địa chỉ bán bơ động vật

Để mua bơ đạm bảo chất lượng, bạn nên lựa chọn các cơ sở uy tín như Good Market hay tại các trung tâm thương mại lớn nhằm đảm bảo nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Có chính sách bảo hành và hỗ trợ người dùng nhanh chóng. Bởi thực phẩm là nguồn mang lại nguồn sống cho cơ thể nhưng cũng phải đảm bảo vì ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người thân trong gia đình bạn cũng như khách hàng của mình nhé.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này
Đăng ký nhận tin khuyến mãi

Nhập địa chỉ số điện thoại của bạn để nhận được những thông tin ưu đãi, khuyến mại đặc biệt mới nhất!