Được biết đến như là một nguồn nguyên liệu đến từ quốc gia trứ danh với các món ăn ẩm thực nghệ thuật sang trọng của nước Ý, Phô Mai Mozzarella được lựa giới chuyên gia cũng như các đầu bếp hàng đầu thế giới tin tưởng và lựa chọn để chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn. Một trong số đó là Bò cuộn pho mai ngon cho đã cơn thèm của các tín đồ ăn vặt.

Bò cuộn phô mai

Bò cuộn phô mai

Bằng các nguồn nguyên liệu sẵn có và dễ dàng mua được ở các Cửa hàng bán thịt bò hay Cửa hàng bán phô mai, bạn có thể tìm mua được sản phẩm ưng ý để tự tay chế biến cho người thân của mình sử dụng với một số bước cực đơn giản nhưng mang lại giá trị tinh thần vô cùng to lớn cho mọi người quanh bạn khi thưởng thức.

Bò cuộn phô mai

Bò cuộn phô mai

Dưới đây là hướng dẫn làm món Thịt bò cuộn phô mai suất dành cho 4 người ăn

Nguyên liệu làm món bò cuộn phô mai

  • Thịt thăn bò: 500 gram. Nên chọn thịt bò Mỹ hoặc bò úc thay vì bò Việt để món ăn mềm và ngọt mà không dai như bò Việt.
  • Phô mai mozzarella: 200 gram. Bạn nên lựa chọn cửa hàng uy tín để mua phô mai đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm vì đây là dòng sản phẩm đặc biệt. Bạn có thể tham khảo bài Phô mai là gì để bổ sung thêm thông tin.
  • Trứng gà: 2 quả. Lưu ý: Bạn nếu là người biếng ăn thì nên cho ít trứng hơn để tránh cảm giác ngán khi thưởng thức.
  • Bột chiên xù hay bột đa năng: 70 gram. Tùy vào sở thích bột nhiều hay ít mà có thể tăng giảm tùy mong muốn.
  • Các loại gia vị như dầu, muối, mì chính,...

Các làm món bò cuộn phô mai

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bạn tiến hành lần lượt theo các bước sau:

Bước 1: Rã đông đối với thịt bò đông lạnh và rửa sạch để ráo nước. Để không bị làm mất chất của thịt bò, bạn rửa sạch và vẩy để nhanh khô nước thay vì để ráo tự nhiên. Khai thái lát, bạn chú ý vừa miếng ăn hoặc có thể thái dạng sợi dài tầm 5 - 10cm tùy sở thích.

Trứng bạn đánh tan vào bát và có thể cho thêm chút muối nếu bạn thích ăn đặm hoặc có thể không để lát chấm tương cũng là một cách hay để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn.

Bước 2: Cho phô mai vào giữa miếng thịt bò và cuộn nhẹ tay nhưng làm sao để kín, không bị bung nát. Bạn có thể yêu cầu nơi Bán Phô Mai bào mỏng thay vì mình tự làm sẽ nhìn đẹp mặt và đều hơn rất nhiều. Để không bị bung thì bạn nên sử dụng tăm tre để ghim lại cho chắc chắn mà vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Bước 3: "Tắm bột" miếng thịt đã cuộn với bột chiên xù sao cho lợp bột phủ kín miếng thịt. Tuy nhiên, nếu bạn thích ăn nhiều bột thì nên để miếng thịt ướt một chút để có thể dính được nhiều bột hơn nhé.

Bước 4: Cho dầu vào chảo và chờ dầu nóng đều và cho thịt đã tẩm bột vào. Bạn nên cho nhẹ tay để tránh bị bung nhé. Cho nhỏ lửa vừa đủ để không làm cháy bột. Khi bột vàng cũng là lúc thịt bò bên trong đã chín, bạn có thể vớt ra đĩa. Để không có cảm giác ngậy của dầu mỡ, bạn nên lót phía dưới đĩa một lớp dấy ăn để rút mỡ hết trong miếng bò cuộn phô mai nhé.

Bước 5: Rút toàn bộ tăm tre đã ghim và trình bày ra đĩa và mời mọi người thưởng thức.

Bò cuộn phô mai

Bò cuộn phô mai

Chúc các bạn thành công với quy trình thực hiện ở trên.

Mua thịt bòphô mai ở đâu an toàn

Phô mai thái lát

Phô mai thái lát

Để mua thịt bò nhập khẩu chất lượng hay phô mai mozzarella bạn có thể đến tại cửa hàng Good Market để lựa chọn hoặc đặt hàng trực tiếp phía dưới, bộ phận giao hàng sẽ giao tới tận nơi. Bộ phận tư vấn bán hàng sẽ giúp bạn trong việc lựa chọn sản phẩm phô mai phù hợp với nhu cầu chế biến các món ăn của quý khách cũng như các công thức nếu cần.

Đọc thêm chi tiết

Mọi người thảo luận về bài này